การเลือกใช้อุปกรณ์แสดงผลเเละอุปกรณ์สำหรับใช้ประกอบการนำเสนองาน
หน้าแรก exam.in.th ข้อสอบออนไลน์วิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ เรื่อง การนำเสนองาน ม.3
  หน้าแรก : เว็บบอร์ด : ราคาระบบข้อสอบ : คู่มือการใช้งาน Thai English


หมวดหมู่


บทความล่าสุด

รับสร้างเว็บไซต์ ครบวงจร php asp.net java mysql vb oracle flash รับสร้างเว็บไซต์ ครบวงจร php asp.net java mysql vb oracle flash

การเลือกใช้อุปกรณ์แสดงผลเเละอุปกรณ์สำหรับใช้ประกอบการนำเสนองาน


บทความทั้งหมด > ความรู้ > การเลือกใช้อุปกรณ์แสดงผลเเละอุปกรณ์สำหรับใช้ประกอบการนำเสนองาน

นอกจากการเลือกใช้เทคโนโลยีสารสนเทศที่เหมาะสมกับการนำเสนองาน  โดยการเลือกใช้ซอฟต์แวร์ต่างๆ  เช่น  ซอฟต์แวร์นำเสนอ  ซอฟต์แวร์กราฟิก  แอนิเมชัน  และมัลติมีเดีย  และมัลติมีเดียมาช่วยให้งานนำเสนอดูน่าสนใจและดึงดูดผู้ชมให้ติดตามอย่างต่อเนื่องแล้ว  แต่การนำเสนอจะสมบูรณ์ยิ่งขึ้นเมื่อมีการเลือกใช้อุปกรณ์แสดงผลและอุปกรณ์สำหรับใช้ประกอบการนำเสนองานให้เหมาะสมกับงานนั้นๆ

สิ่งที่ผู้นำเสนอต้องคำนึงถึง  คือ  การเลือกใช้อุปกรณ์แสดงผลที่ช่วยถ่ายทอดผลงานให้กับผู้รับสารจำนวนมากได้อย่างสวยงามและมีประสิทธิผล  ปัจจุบันเทคโนโลยีสมัยใหม่ของอุปกรณ์แสดงผลและอุปกรณ์ที่ใช้ประกอบการนำเสนอเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วที่ช่วยให้การนำเสนองานเกิดความน่าสนใจ ได้แก่  เครื่องฉายภาพ  ( Projector )  เครื่องฉายภาพวัตถุสามมิติ  ( Digital Visualizer  )  กระดานอิเล็กทรอนิกส์  (  Electronic  Board : E-board  )  เมาส์ปากกา  (  Mouse Pen/Tablet Pen/Graphic  Tablet  )  และเลเซอร์พอยต์เตอร์  (  Laser  Pointer )  ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

อุปกรณ์แสดงผลการนำเสนองาน

1) เครื่องฉายภาพ  (  Projector  )  เครื่องฉายภาพ (  Projector  )  เป็นอุปกรณ์ที่ชวยในการแสดงภาพให้มีขนาดใหญ่ขึ้นเหมาะสำหรับการนำมาใช้นำเสนองานในชั้นเรียนหรือห้องประชุมเครื่องฉายภาพ  สามารถนำมาต่อกับอุปกรณ์ได้หลายประเภท  เช่น  วิดีโอ  วิดีโอซีดี  หรือดีวีดี  รวมทั้งคอมพิวเตอร์

การเชื่อมต่อของเครื่องฉายภาพกับอุปกรณ์อื่นๆ  นั้น  จะมีพอร์ต( Port )  สำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์  ซึ่งถ้ามีพอร์ตสำหรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ  มาก  ก็จะทำให้เครื่องฉายภาพมีความหลากหลายในการใช้งาน  ซึ่งการนำเสนอด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์นั้น  ต้องมี่การเชื่อมต่อระหว่างคอมพิวเตอร์และเครื่องฉายภาพด้วยพอร์ต  VGA

แก้ไขวันที่ 06/03/2017 11:13:15     เข้าชม 158 ครั้ง

  สปริงเกอร์.com ไอเดียแต่งบ้าน homeEST.com | Powered by webUB.com Copyright © 2018 EXAM.in.th